fbpx

Mua Bảo Hiểm Thai Sản Vào Thời Gian Nào?

Hotline tư vấn: 0913 591 598

https://baohiemsaigon.vn

Mua bảo hiểm thai sản vào thời gian nào là hợp lý?

Được làm mẹ là một việc thiêng liêng đối với người phụ nữ. Khi quyết định có con các bậc cha mẹ phải đắn đo cân nhắc về mọi mặt sao cho chi tiêu hợp lí mà con yêu vẫn đủ điều kiện nhất. Trong khi đó thì các chi phí cũng như dịch vụ sinh đẻ ngày càng cao, khiến các bậc cha mẹ không phải lo lắng và trở thành nỗi lo khi quyết định có con. Như vậy, để giải tỏa nỗi lo này thì bảo hiểm sức khỏe cũng như bảo hiểm thai sản là điều mà các bậc cha mẹ nên nghĩ đến khi quyết định có con. Và việc mua bảo hiểm thai sản như thế nào, thời gian nào là phù hợp nhất thì các mẹ có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây.

Trước hết chúng ta cần hiểu rằng bảo hiểm chỉ hỗ trợ chúng ta về mặt tài chính khi mà trong tương lai sức khỏe xảy ra những điều không mong muốn như ốm đau bệnh tật, hay bảo hiểm thai sản sẽ giúp chúng ta an tâm hơn trong quá trình sinh con mà không phải lo lắng quá nhiều về chi phí. Và chỉ khi chưa có thai thì mới có thể tham gia bảo hiểm thai sản (tham gia trước khi có thai), và bảo hiểm thai sản này sẽ đi kèm với quyền lợi bảo hiểm sức khỏe được áp dụng thời gian chờ trước khi sử dụng.

Tiếp theo nữa là cân nhắc nên tham gia bảo hiểm thai sản nào, gói bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Có bảo hiểm chỉ chi trả chi phí sinh con không chi trả chi phí khám thai cũng như chi phí sau khi sinh. Có bảo hiểm chỉ chi trả một phần chi phí theo tỷ lệ quy định, có bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí dựa trên chi phí phát sinh thực tế. Đặc biệt bảo hiểm sẽ có liên kết với một số bệnh viện, nếu bạn đã chọn bệnh viện sẽ sinh con trong thời gian tới thì cần tìm hiểu bệnh viện đó có trong danh sách liên kết với bảo hiểm mà bạn dự định tham gia không, chi phí tại bệnh viện đó thế nào, bảo hiểm sẽ chi trả ra sao với các dịch vụ tại bệnh viện đó và quy trình làm thủ tục bồi thường hay bảo lãnh viện phí tại bệnh viện đó thế nào.

Một yếu tố quan trọng nữa là thời gian chờ. Với bảo hiểm thai sản sẽ có thời gian chờ, đó là khoảng thời gian mà sau thời gian đó thì mọi vấn đề phát sinh mới được bảo hiểm chi trả. Có bảo hiểm thai sản thời gian chờ chỉ có 280 ngày, có bảo hiểm thời gian chờ 1 năm. Cần tìm hiểu rõ về thời gian chờ để có thể đảm bảo sẽ được bảo hiểm chi trả khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Hiện nay trên thị trường có nhiều gói bảo hiểm thai sản của nhiều công ty khác nhau. Phải kể đến như PVI Sài Gòn, Bảo Việt, Bảo Minh, Liberty …

Bây giờ thì các mẹ có thể an tâm mà chào đón thành viên mới của gia đình mà không cần phải lo lắng nhiều về chi phí. Hãy để Prevoir giúp quá trình làm mẹ của bạn được dễ dàng hơn, an tâm hơn và vui vẻ hơn!

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *